Akeem Scott ở lại Việt Nam sau VBA 2021 cùng kế hoạch học viện bóng rổ

TRANG CHỦ

Hậu vệ Akeem Scott của Danang Dragons cho biết anh không trở về nước sau khi VBA 2021 bị huỷ như các ngoại binh, huấn luyện viên khác. Cầu thủ 37 tuổi sẽ chờ chuyến đi về Thành phố Hồ Chí Minh và bắt đầu cư trú tại đây.

Cựu tuyển thủ quốc gia Jamaica cho biết anh sẽ lập nghiệp bằng cách mở một học viện bóng rổ tại thành phố mang tên Bác và sẽ đưa cả gia đình tới đây khi tình hình ổn định.

Akeem Scott ở lại Việt Nam sau VBA 2021 cùng kế hoạch học viện bóng rổ-đầu từ baccarat là gì-baccarat online live-rich888
Akeem Scott muốn tiếp nối hành trình tại Việt Nam. Ảnh: Danang Dragons

“Kế hoạch tiếp theo của tôi là trở lại Thành phố Hồ Chí Minh và sẵn sàng để phát triển bóng rổ tại Việt Nam. Tôi sẽ làm việc với người chơi bóng rổ ở mọi độ tuổi và mọi giới tính, giúp họ có được tinh thần chiến đấu giống như tôi. Đây là một chương trình đặc biệt”, Scott chia sẻ.

“Hiện tại, vợ con tôi đang có mặt ở Italia. Họ từng đến Thành phố Hồ Chí Minh trước giải đấu, nhưng rời đi khi tình hình trở nên căng thẳng. Tới khi Việt Nam kiểm soát được dịch bệnh, gia đình tôi sẽ quay lại đây”

Đây là lần thứ ba lão tướng này có duyên với bóng rổ Việt Nam. Anh từng hai lần ký hợp đồng với Saigon Heat tại ABL, trước khi khoác áo Danang Dragons tại VBA 2021. Ngôi sao này khẳng định tình cảm đặc biệt với Việt Nam.

Akeem Scott ở lại Việt Nam sau VBA 2021 cùng kế hoạch học viện bóng rổ-đầu từ baccarat là gì-baccarat online live-rich888
Cầu thủ gốc New York khẳng định tình cảm đặc biệt với Việt Nam. Ảnh: Việt Long

“Tôi trở lại vì đây là cơ hội tuyệt vời để được chơi bóng rổ tại một đất nước mà tôi yêu mến. Tôi gọi Việt Nam là nhà của mình. Nền văn hóa ở đây thật đặc biệt. Tôi yêu mến con người và ẩm thực nơi đây. Thật tuyệt khi có thêm một cơ hội để thi đấu tại quốc gia này”.

Đáng tiếc là ở những năm gần đây, hành trình của Akeem Scott với các đội bóng Việt Nam không được trọn vẹn. Anh chưa kịp khoác áo Saigon Heat lần nào tại ABL 10 thì giải đấu bị huỷ. Một năm sau đó, anh đang đạt phong độ cao cùng Danang Dragons thì VBA cũng phải dừng lại.

“Tôi rất buồn với tình cảnh hiện tại. VBA đã làm rất tốt và tạo ra một giải đấu cho chúng tôi giữa thời điểm dịch bệnh. Tuy nhiên, sự an toàn vẫn phải được đặt lên hàng đầu”.

Akeem Scott ở lại Việt Nam sau VBA 2021 cùng kế hoạch học viện bóng rổ-đầu từ baccarat là gì-baccarat online live-rich888
Lão tướng của Danang Dragons để lại nhiều ấn tượng đẹp với NHM Việt Nam

Tôi rất tự hào về các đồng đội, ban huấn luyện và đội bóng này. Chúng tôi là đội bóng nguy hiểm, tích cực và được tổ chức tốt nhất giải đấu này. Chúng tôi không bao giờ phàn nàn và gắn kết với nhau trước mọi khó khăn. Bên ngoài sân, chúng tôi không có bất cứ xích mích nào”.

“Chúng tôi hoàn toàn tập trung vào việc giành chức vô địch và điều đó hoàn toàn có thể xảy ra nếu giải đấu về đích. Fan của Danang Dragons chắc chắn sẽ tự hào vì chúng tôi đã làm được”.